FREE SHIPPING VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K!

UNDER2021: ÁP NGAY VOUCHER MUA HÀNG LẦN ĐẦU!

Adidas x Meissen – Đôi giày gốm sứ độc đáo 1-0-2

Như chúng ta đã biết, Adidas nổi tiếng là một hãng đồ thể thao nổi tiếng với những mẫu thiết kế vừa túi tiền của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, khi thương hiệu bình dân đó kết hợp với một hãng sản xuất gốm sứ lâu đời nhất châu Âu sẽ cho ra sản phẩm gì?

Câu trả lời là một đôi giày đáng giá bạc tỷ.

Hãy cùng UNDER tìm hiểu trong blog này nhé.

1. Về thương hiệu Adidas

Adidas là tập đoàn đa quốc gia đến từ nước Đức. Tiền thân của Adidas được thành lập từ năm 1924. Sau thế chiến thứ hai, do bất đồng quan điểm nên hai người sáng lập quyết định tách ra thành lập công ty riêng. Một là Ruda, sau đổi tên thành Puma, do Rudolf. Còn lại Adi Dassler tiếp tục điều hành công ty cũ và đặt tên mới là Adidas năm 1949.

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-1

Mặt hàng chủ lực của Adidas bao gồm mũ, áo, túi xách thể thao, tất,… và đặc biệt nhất phải kể đến giày thể thao Adidas. Những sản phẩm của Adidas nổi tiếng trong giới thời trang thể thao nói riêng và làng thời trang thế giới nói chung bởi thiết kế đẹp, chất liệu tốt và trải nghiệm on-feet tuyệt vời.

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-2
adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-3

Hiện nay, Adidas đã trở thành một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng thời trang phong cách thể thao lớn nhất trên thế giới. Sản phẩm đến từ thương hiệu này hiện đã có mặt tại hơn 160 quốc gia.

2. Về Meissen

Sứ Meissen được sản xuất lần đầu cách đây khoảng hơn ba trăm năm. Những sản phẩm sứ Meissen được coi là tài sản của toàn bộ nước Đức. Chúng được bày trong bảo tàng, trở thành vật đấu giá cho những cuộc đấu giá tư nhân,…

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-4
adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-5

Hiện nay, các sản phẩm đến từ nhà máy sứ Meissen không dễ mua. Kể từ năm 1948, nhà sản xuất đã đặt các dấu hiệu hàng năm và các nhãn hàng năm này cũng có thể được coi là một mã xác thực. Tại nhà máy, điều này đã được thực hiện nhiều hơn nghiêm túc: kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Nếu có một lỗ hổng trên sản phẩm, nó sẽ bị từ chối hoặc bán cho các thợ thủ công như một sản phẩm hạng hai.

3. Adidas x Meissen: ZX8000 Porcelain

Được coi như một tác phẩm nghệ thuật thay vì một đôi giày để mang đơn thuần, đôi giày kết hợp này được đấu giá online lên đến mức giá $126,000 – gần 3 tỷ đồng.

Tác phẩm là sự kết hợp độc nhất vô nhị giữa mẫu giày ZX8000 của thương hiệu Adidas và chiếc bình lừng danh “Krater” đến từ Meissen.

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-6

Được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1856, chiếc bình “Krater” là hiện thân của phong cách và kỹ thuật trang trí mà thương hiệu đã thực hiện trong suốt 310 năm lịch sử.

ZX8000 là đôi giày mang đậm thiết kế của thập niên 80s với những chi tiết retro. Đây là dòng sản phẩm đã quá quen thuộc với những ai yêu thích cái tên Adidas. Tuy nhiên, ZX8000 mà lần này Adidas giới thiệu lại vô cùng đặc biệt bởi nó chỉ được sản xuất một đôi duy nhất trên toàn cầu.

Ấn tượng đầu tiên mà ZX8000 Porcelain đem đến chính là những chi tiết được vẻ bằng tay vô cùng tinh xảo trên mặt da cao cấp. Với mức độ hoàn thiện cao và hoàn hảo như vậy, đôi giày “ngốn” của Adidas và Meissen khoảng 6 tháng để chế tác.

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-7

Cuối cùng, điểm đắt giá nhất trên đôi giày đó chính là phần logo của lưỡi gà, gót giày (Heel Cage) và phần má ngoài gần ngón út của đôi giày đều được làm bằng Sứ từ Meissen. Các họa tiết trên phần sứ này đều được vẽ bằng tay từ 4 nghệ nhân đã vẽ những bức hình đầy chi tiết trên thân giày mà chúng ta đang được chiêm ngưỡng.

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-8
adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-9

Không thể phủ nhận rằng đây là một trong những đôi giày đặc biệt nhất được ra mắt trên toàn cầu. Bạn nghĩ sao về đôi giày đắt giá này? Hãy chia sẻ cùng UNDER nhé!

Trên đây là bài viết Adidas x Meissen – Đôi giày gốm sứ độc đáo 1-0-2. Nếu yêu thích bài viết, bạn hãy theo dõi chúng mình tại UNDER Blog, đồng thời nhận những ưu đã khi mua hàng tại UNDER bạn nhé.

adidas-x-meissen---doi-giay-gom-su-doc-dao-1-0-2-10

THÔNG TIN CỬA HÀNG:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *