FREE SHIPPING VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K!

UNDER2021: ÁP NGAY VOUCHER MUA HÀNG LẦN ĐẦU!

Converse và hành trình phát triển bền vững với Converse Crater Knit

Từ năm 2020, Converse cho ra mắt dòng sản phẩm Converse Renew với chất liệu được tái chế từ “rác” đánh dấu sự thay đổi của Converse trong hành trình phát triển bền vững. Mỗi một đôi Converse Renew là minh chứng cho công cuộc nỗ lực tìm kiếm các giải pháp, phương hướng và cách tiếp cận mới đến khách hàng của thương hiệu, đưa bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu trở thành chiến lược phát triển tiềm năng của Converse trong những năm tới. Tiếp tục với xu hướng Sustainable fasshion, BST Converse Crater Knit được thiết kế để hỗ trợ dự án “Renew”, dẫn dắt Converse sản xuất thêm nhiều mẫu giày hướng đến môi trường sống đẹp hơn, khôn carbon, không chất thải.

Converse và hành trình phát triển bền vững

“Sustainable fashion” hay “eco fashion” – thời trang bền vững, thời trang sinh thái là một triết lý trong thời trang với mục đích kéo dài vòng đời sử dụng của sản phẩm thời trang để hạn chế những ảnh hưởng xấu lên hệ sinh thái. “Sustainable fashion” gần như là đối trọng với “fast fashion”, bởi sự ra đời của nó đã giảm thiểu được tối đa loạt hệ quả sâu sắc mà fast fashion gây ra cho chất lượng đời sống con người cũng như môi trường tự nhiên.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-1

Một loạt các tiêu chí của “sustainable fashion” cho thấy rõ tính nhân đạo và thân thiện với môi trường: Giảm thiểu ô nhiễm trong xử lý chất liệu, tôn chỉ văn minh về thiết kế, chính sách đối đãi lao động hợp lý, khoảng cách vận chuyển được rút ngắn cho đến khâu sau cùng là truyền thông, bán hàng đạo đức. Tất cả cùng nhau liên kết chặt chẽ và củng cố vững vàng quan điểm “bền vững, thân thiện với con người và môi trường”.

Nổi tiếng với những đôi giày huyền thoại như Chuck Taylor All Star, Run Star Hike, Disrupt CX , những bộ collab đình đám Converse x Fear of God, Converse x Off-White, Converse x A-Cold-Wall, …. nhưng ông lớn Converse không chấp nhận dậm chân trong vùng an toàn. Converse nhận ra khái niệm cộng đồng, nhân văn và tương lai ngành thời trang nói chung cũng như văn hóa streetwear nói riêng cho thế hệ giới trẻ họ đang hướng đến.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-2

Bám sát và duy trì trong sự phát triển hướng đi Sustainable Fashion – Thời trang bền vững để đóng góp cho môi trường sống này, Converse nỗ lực tìm kiếm những công nghệ có thể cải thiện các vật liệu thải trong đời sống để tái chế chúng lại thành những sản phẩm phục vụ cho việc di chuyển cũng như đóng góp cho thời trang cũng như xã hội.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-3

2019, Converse đã thành công với hàng loạt mẫu giày thể thao theo xu hướng “Sustainability” qua hàng loạt phối màu mới thuộc BST Converse Renew. Từ những mẫu giày Converse được làm từ chai nhựa tái chế đến sự phát triển thân thiện hơn của chất liệu Denim, Converse đã có lịch sử lâu dài trong thiết kế và đổi mới hướng tới sự bền vững. Vẫn là thông điệp kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Converse không chỉ đẩy mạnh ngọn lửa sáng tạo lan tỏa khắp các dòng sản phẩm mà còn chú trọng đến sự đổi mới qua vật liệu bên trong.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-4

Converse Crater Knit

Renew Crater Knit là một trong các anh em của nhà Renew nhưng chúng được cải thiện nhiều cấu trúc hơn và cũng có thể nói mỗi đôi giày là mỗi tỉ lệ vật phẩm được “recycled” khác nhau ít nhất là 50% tùy thuộc vào thiết kế.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-5
converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-6
converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-7

Hai chất liệu chính tạo nên BST Converse Crater Knit chính là Cao su và Cotton.

Vải cotton dệt đan không mối nối mang tính co giãn, mềm và cực kì thoáng được làm từ 50% rác thải tái chế phủ đầy upper.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-8

Cổ giày được thiết kế ôm sát cổ chân và upper không còn sự tồn tại của các khoen xỏ kim loại, thay vào đó lỗ xỏ giày được gia cố bằng những đường dệt may tỉ mỉ với cấu trúc dây buộc bằng Polyester tái chế 100%.

Ngoài ra, Converse Renew Crater sở hữu bộ đế Crater Foam được tái tạo lại từ các phần rác thải tổng hợp: vỏ chai, vải thừa hay các vải vụn, cao su vụn từ nhà máy v.v… để nghiền và xử lý một cách giảm thiểu phần khí thải từ những công nghệ mới giúp chúng vẫn giữ được chức năng mềm, linh hoạt và nhẹ cho việc di chuyển nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bền vững trong khâu sản xuất.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-9

Trong BST lần này, Converse chú tâm vào thiết kế cải tiến trên hai dòng sản phẩm huyền thoại của mình: Chuck Taylor All Star và Chuck 70s.

Đối với Converse Chuck Taylor All Star Crater Knit, thoạt nhìn, có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên vì kiểu dáng của nó, bởi đây là phiên bản mới nhất sau nhiều năm vắng bóng nên Chuck huyền thoại được thương hiệu cách tân với phần upper canvas được thay bằng chất liệu vải dệt với công nghệ tiên tiến có độ co giãn và độ thoáng khí cao, mang lại sự thoải mái và thông thoáng hơn.  

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-9

Thừa hưởng nét đẹp cao cấp của thiết kế nền tảng Chuck 70s, Chuck 70 Renew Crater Knit được trình làng với phối màu Black/String/Barely Volt. Ở chi tiết đế giày có phần hơi khác lạ, được làm từ loại đế trong mới kết hợp cùng vụn nhựa tái chế làm xuất hiện những đốm màu đến từ chất liệu Nike Grind và thân giày làm từ vải dệt từ sợi PET tái chế vừa nhẹ vừa có độ giãn phù hợp.

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-10

BST Renew Crater Knit và Chuck 70 Renew Knit đã được lên kệ tại các cửa hàng thuộc hệ thống Converse VN từ ngày 1/4/2021 với giá bán từ khoảng 2.000.000 VNĐ.

Trên đây là bài viết Converse và hành trình sustainability với Converse Crater Knit. Nếu yêu thích bài viết và muốn biết thêm nhiều thông tin về Converse nói riêng và Streetwear nói chung, hãy đừng ngần ngại mà theo dõi chúng tớ ngay tại mục UNDER Blog, đồng thời nhận những ưu đãi đặc biệt khi mua hàng tại UNDER nhé!

converse-va-hanh-trinh-phat-trien-ben-vung-voi-converse-crater-knit-11

THÔNG TIN CỬA HÀNG:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *