FREE SHIPPING VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K!

UNDER2021: ÁP NGAY VOUCHER MUA HÀNG LẦN ĐẦU!

Gợi ý cho bạn những các xỏ dây giày thể thao độc và đẹp nhất

Ngày nay, giày thể thao đã trở thành một item không thể nào thiếu trong tủ đồ của bất kì ai bởi mức độ thời trang và tiện dụng của chúng. Chỉ cần một chiếc áo phông và quần jeans, bạn đã hoàn thành một set đồ cơ bản để phối với giày thể thao rồi.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào để đôi giày thể thao của mình càng nổi bật hơn nữa trong mắt người đối diện. Hiểu được điều đó, UNDER giúp bạn tổng hợp nhanh 6 cách buộc dây giày độc và đẹp trong bài viết dưới đây nhé.

Dây giày là gì?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm dây giày – một loại dây được thiết kế với hai đầu cứng ở đoạn cuối để luồn qua những lỗ nhỏ trên giày.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi mục đích của đoạn dây giày này là gì chưa?

Thực tế, bên cạnh kích cỡ giày được định sẵn, dây giày với những cách buộc, hình thức buộc khác nhau sẽ tạo ra độ rộng thích hợp cho đôi giày để đôi chân bạn có thể đi vào thoải mái nhất.

Chất liệu dây giày

Trước đây, dây giày được làm ra với những chất liệu thô sơ như da, cotton, sợi đay, sợi gai. Cho đến ngày nay, chúng ta thường bắt gặp chiếc dây giày hiện đại được thiết kế với chất liệu sợi tổng hợp.

Với loại sợi tổng hợp rất mềm này, dây giày sẽ bớt xù xì, gai góc, tránh bì xù ra bởi cọ xát nhiều và đặc biệt có tính lâu bền hơn và ít chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm.

Bên cạnh đó, có những loại dây giày làm bằng chất liệu co giãn, vừa khiến cho việc thắt dây giày dễ dàng, lại vừa giúp cho đôi chân có thể xỏ vào mà không cần cởi hay buộc lại dây giày.

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những đôi giày dành cho người lớn tuổi, trẻ em hay những vận động viên thể thao.

1. Buộc dây kiểu Criss – Cross

Criss-cross là tên gọi kiểu buộc dây giày quen thuộc và phổ biến nhất. Được ưa chuộng bởi tính truyền thống, dễ buộc nhưng các buộc cơ bản này cũng có nhược điểm là giày dễ bị nhăn. Đặc  biệt, với những đôi giày làm từ da, việc bị nhăn này sẽ dẫn đến những nếp gấp trên thân giày, gây mất thẩm mỹ.

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-1

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia.

Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau.

Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

2. Kiểu buộc thẳng theo hàng

Bạn sẽ muốn chọn kiểu buộc dây này nếu bạn muốn đôi chân mình được thoải mái, dễ chịu nhất khi đi giày bởi kiểu buộc hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực trên những ngón chân.

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-2

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

3. Kiểu buộc Corset

Buộc dây giày kiểu Corset sẽ tạo cho đôi giày của bạn vẻ ngoài vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, cách buộc này khiến cho đôi giày khá chật, tựa như cách buộc áo Corset ngày xưa.

Nếu bạn muốn diện một đôi bốt cao cổ thì đây chắc chắn là sự lựa chọn rất phù hợp.

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-3

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

Tạo 4 hàng dây đan chéo như kiểu Criss-Cross ở trên.

Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau.

Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

4. Kiểu thắt dây giày 5 lỗ

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-4

Cách buộc

Bước 1: Gập đôi dây giày lại, chia thành hai đoạn bằng nhau. Luồn hai đầu dây vào lỗ xỏ thứ 4 (tính từ dưới lên) theo hướng từ ngoài vào. Kéo hai đầu dây giày theo sang hai bên tạo thành một đường chéo. Lúc này dây giày bên phải nằm trên dây giày bên trái, kéo chặt tay.

Bước 2: Luồn sợi dây giày bên trái qua lỗ xỏ thứ 2 bên phải theo hướng từ ngoài vào. Tiếp tục luồn đầu dây qua lỗ xỏ thứ nhất theo hướng từ trong ra ngoài. Làm tương tự với bên còn lại.

Bước 3: Luồn sợi dây bên trái qua lỗ xỏ thứ 3 bên phải theo hướng từ ngoài vào trong. Lưu ý khi vắt dây giày từ trái qua phải nên luồn sợi dây xuống dưới dây giày bên trái như ảnh. Tiếp tục luồn dây giày qua lỗ xỏ gài thứ 5 theo hướng từ trong ra. Làm tương tự với bên còn lại.

Bước 4: Buộc hai đầu dây lại với nhau để cố định.

5. Kiểu thắt dây 6 lỗ

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-5

Cách buộc:

Bước 1: Luồn dây giày từ lỗ xỏ thứ nhất bên trái qua lỗ xỏ thứ nhất bên phải. Dùng đầu dây giày bên phải vắt chéo, luồn qua lỗ xỏ thứ hai bên trái theo hướng từ ngoài vào trong. Làm tương tự với bên còn lại.

Bước 2: Sau bước 1, bạn có hai sợi dây nối với nhau thành đường chéo qua lỗ xỏ thứ nhất và thứ hai. Lồng đầu dây bên phải qua đường chéo tạo thành nút thắt như ảnh. Tiếp tục xỏ đầu dây qua lỗ xỏ thứ 3 bên trái.

Bước 3: Làm tương tự bước 2 với đầu dây bên còn lại. Lặp lại các bước trên đến khi nào hết lỗ xỏ. Ở cặp lỗ xỏ cuối cùng có thể giấu dây giày thừa vào trong.

6. Thắt dây giày 5 lỗ kiểu mắt cáo

Thắt dây giày hình mắt cáo nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng đây lại là cách mang đến cho bạn một phong cách độc và lạ. Để thực hiện được việc thắt dây giày như thế nào bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-6

Bước 1: Bạn hãy luồn 2 đầu dây vào bên trong 2 lỗ đầu tiên, thắt phần dây bên trái sang bên phải cách 3 lỗ.

Bước 2: Bạn hãy tiếp tục thắt song song đường chéo xuống nút cuối cùng

Bước 3: Làm tương tự với phần dây bên kia và giấy dây giày vào bên trong là bạn có kiểu thắt dây giày hình mắt cáo vô cùng đặc biệt rồi nhé.

Trên đây là bài viết được viết bởi UNDER Blog. Để đọc thêm nhiều tips thú vị về sneakers, hãy theo dõi ngay chúng mình tại trang Fanpage UNDER, đồng thời nhận về những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại UNDER nhé.

gio-y-cho-bsn-nhung-cach-xo-day-giay-the-thao-doc-va-dep-nhat-7

THÔNG TIN CỬA HÀNG:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *