FREE SHIPPING VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K!

UNDER2021: ÁP NGAY VOUCHER MUA HÀNG LẦN ĐẦU!

Mách bạn 3 quy tắc phối màu quần áo đẹp như stylist

Phối màu quần áo không chỉ là một nghệ thuật mà còn dựa trên khoa học về màu sắc. Nếu bỏ qua bước phối màu này thì tổng thể outfit của bạn, một là đơn điệu, nhàm chán, hai là đem đến cảm giác quá tải cho người đối diện.

Hiểu được cái khó đó, UNDER sẽ tổng hợp 3 quy tắc phối màu quần áo đẹp như stylist để giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn đồ.

1. Quy tắc bánh xe màu sắc

Bánh xe màu sắc được hiểu là một vòng tròn những màu sắc được sắp xếp theo các mối quan hệ. Đồng thời, đây cũng là cầu nối trực tiếp giữa các màu sắc với nhau.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-1

Bánh xe màu sắc được chia thành 3 nhóm. Trong đó, nhóm màu cấp 1 (Primary colours) gồm đỏ, vàng, lam là nhóm màu gốc tạo ra các màu khác. Nhóm màu cấp 1 phối hợp hai màu bất kỳ với nhau tạo ra nhóm màu cấp 2 (Secondary colours) là cam, lục, tím. Khi nhóm màu cấp 2 được phối hợp với nhóm màu cấp 1 sẽ tạo ra nhóm màu cấp 3 (Tertiary colours) có được các sắc thái như bạc hà, màu đại dương, san hô… Sau cùng, chúng ta sẽ có được một vòng tròn màu khép kín với 12 sắc màu cơ bản.

Quy luật tương phản

Trên bánh xe máu sắc, những cặp màu ở vị trí đối diện là những cặp màu tương phản nhau. Khi kết hợp những màu này, bộ outfit của bạn sẽ trở nên vô cùng nổi bật, cá tính.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-2

Nguyên tắc mix màu liền kề

Khi phối màu quần áo, những cặp màu nằm liền kề nhau cũng là một lựa chọn an toàn mà các bạn không có nhiều kinh nghiệm về thời trang hoặc không muốn bộ trang phục của mình quá chói lóa có thể thử áp dụng.

Chúng là những gam màu có sắc thái tương đối giống nhau. Điều này có thể tạo nên những nét tương đồng và tươi mát cho set trang phục.

2. Quy tắc phối đồ phù hợp với màu da.

Nghe đến quy tắc này, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến khi ta chọn mua mĩ phẩm, khi đi làm tóc,… Đương nhiên, quy tắc phối màu quần áo cũng không nằm ngoài nguyên tắc này.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-3

Mỗi người có sắc tố da khác nhau sẽ phù hợp với những tone màu khác nhau. Chình vì thế, xác định sắc tố da là một bước vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo  các bước dưới đây:

Cách 1: Xác định sắc tố da dựa theo tĩnh mạch ở cổ tay

Nếu đường tĩnh mạch ở trên tay của bạn mang màu xanh da trời hoặc màu tím, thì đó thuộc cool undertone hay còn gọi là sắc tố da lạnh.

Nếu đường tĩnh mạch trên tay của bạn mang màu xanh lá, thì sắc tố da bạn thuộc warm undertone hay còn gọi là sắc tố da nóng.

Nếu đường tĩnh mạch ở trên tay của bạn có cả 2 màu sắc là màu xanh lá và xanh da trời + màu tím thì bạn thuộc nhóm người có sắc tố da trung tính.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-4

Cách 2: Xác định sắc tố da thông qua mức độ bắt nắng

Nếu tiếp xúc một cách trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà da của bạn bị đỏ và rát thì bạn là người thuộc Cool Undertones hay là tone da lạnh.

Nếu tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà da của bạn chuyển sang màu nâu đỏ thì lúc này da bạn thuộc tone da ấm hay là Warm Undertones.

Cách 3: Xác định sắc tố da phụ thuộc vào loại trang sức đeo phù hợp

Nếu bạn phù hợp với các loại trang sức mang màu ánh kim trắng, ánh bạc thì bạn là người thuộc tone da lạnh hay còn gọi là Cool Undertones

Nếu bạn phù hợp với các loại trang sức có sắc vàng thì bạn là người thuộc tone da ấm hay còn gọi là Warm undertones

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-5

Nếu bạn phù hợp với cả 2 loại trang sức có màu sắc nêu trên, thì bạn là người thuộc tone da trung tính hay còn gọi là Neutral Undertones.

Nếu sở hữu sắc tố da ấm (warm undertone), bạn nên chọn trang phục màu ấm, nóng như đỏ, san hô, vàng, cam, hồng đào. Ngược lại, nếu có sắc tố da lạnh (cool undertone), những màu như xanh ngọc, xanh biển sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần tránh xa tuyệt đối các gam màu lạnh. Những bạn có sắc tố da ấm đều có thể mix đồ thêm các món đồ tông lạnh cho set trang phục như màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu olive, xanh ngọc lam, xanh rêu và màu đỏ tím.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-6

3. Chú ý với trang phục nhiều họa tiết

Nếu bạn thích trang phục có nhiều họa tiết, hãy lưu ý đừng chọn kết hợp quá nhiều màu sắc để tạo tổng thể hài hòa.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-7

Để tạo điểm hút mắt người đối diện, bạn có thể chọn giày dép hoặc các phụ kiện như túi xách, vòng cổ,… có màu tương phản hoặc sáng hơn nhé.

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-8

Bất kì màu sắc nào cũng có thể trở nên nổi bật nếu bạn biết cách kết hợp chúng một cách hài hòa trên trang phục của mình. UNDER hi vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn cảm thấy việc phối màu quần áo thú vị và hiệu quả hơn.

Theo dõi chúng mình tại UNDER Blog để đọc thêm nhiều thông tin về thời trang nhé!

THÔNG TIN CỬA HÀNG:  

mach-ban-3-quy-tac-phoi-mau-quan-ao-dep-nhu-stylist-9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *