FREE SHIPPING VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K!

UNDER2021: ÁP NGAY VOUCHER MUA HÀNG LẦN ĐẦU!

NCOVID-19 – KHỦNG HOẢNG KINH TẾ LỚN NHẤT CỦA NIKE ĐẦU NĂM 2020

“Gã khổng lồ” thời trang Nike đang phải đấu tranh từng ngày đối với những mất mát do dịch bệnh Corona đang bùng phát dữ dội đặc biệt là khu vực Châu Á.

Một tuyên bố mới được Nike công bố chỉ ra rằng sự bùng phát coronavirus – đặc biệt là ở Trung Quốc – dẫn đến sự mất giá 17 tỷ USD về giá trị thị trường. Vì virus, “gã khổng lồ” về thời trang thể thao đã buộc phải đóng cửa gần một nửa số cửa hàng tại nước này và những cửa hàng còn lại sẽ được giảm giờ hoạt động. Tất nhiên, lượng người đi bộ cũng đã giảm đáng kể do những lo ngại về sức khỏe và con người cảm thấy miễn cưỡng đi ra ngoài ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của Nike. Tuy nhiên, đáng kể nhất là thực tế rằng thị trường bị ảnh hưởng là Trung Quốc Đại lục, một báo cáo mới từ Forbes giải thích lý do tại sao.

 

Theo công bố tài chính, Trung Quốc là công ty có khu vực tăng trưởng nhanh nhất và có lợi nhuận cao nhất thế giới, chiếm 15% tổng doanh thu và 40% lợi nhuận trong năm tài chính 2019. Từ năm 2016 đến 2019, quốc gia này chịu trách nhiệm cho hơn một phần ba tăng trưởng toàn cầu của công ty, thêm 2,4 tỷ USD doanh thu cho Nike với tỷ lệ 18% mỗi năm, một con số cao hơn đáng kể so với 6,5% chiếm phần còn lại của thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên, Trung Quốc cũng là khu vực có lợi nhuận cao nhất Nike Nike trong bốn năm qua, mang lại thêm 800 triệu USD cho công ty Điều chỉnh tổng lợi nhuận hoạt động.

 

Với tình trạng dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu suy giảm, tình hình kinh tế – tài chính là một trong những vấn đề đáng quan ngại đối với Nike nói riêng và ngành thời trang trên toàn thế giới nói chung.

 

Trước diễn biến phức tạp của Coronavirus, UNDER Vietnam khuyến cáo mọi người hãy cẩn trọng khi ra ngoài cũng như tiếp xúc với người khác. Bảo vệ bản thân là bảo vệ cộng đồng nên hãy cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh này nhé!

#Chungtaydaylui #Covid19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *