FREE SHIPPING VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K!

UNDER2021: ÁP NGAY VOUCHER MUA HÀNG LẦN ĐẦU!

Xu hướng màu sắc thời trang Xuân- Hè 2021

Năm 2021 là một năm “đen tối’ theo đúng nghĩa đen vì ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu. Trong đó, ngành thời trang là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Trong bối cảnh đó, hàng loạt nhà thiết kế đã tìm đến những gam màu tươi sáng hơn cho mùa xuân- hè 2021. Theo Pantone, xu hướng màu sắc của năm được công bố là hai gam màu Ultimate Gray và Illuminating. Rõ ràng, các gam màu bổ sung cho nhau, gợi lên cảm giác hạnh phúc và một tương lai tươi sáng sau một năm đầy biến động.

Mã màu dạng Hex:

#F5DF4D

#939597

Kể từ năm 2000, các chuyên gia của viện Pantone bắt đầu chọn lựa một màu sắc vào vị trí “Màu sắc của năm”. Mỗi năm hai lần, tại thủ đô của một thành phố châu Âu, Pantone sẽ tổ chức một cuộc họp kín giữa đại diện của những nhóm màu tiêu chuẩn quốc gia từ nhiều nước.

Sau hai ngày thuyết trình, tranh luận, họ sẽ chọn ra một màu đại diện cho năm kế tiếp. Màu sắc được chọn sẽ chi phối xu hướng màu sắc trong năm. Nó còn mang ý nghĩa định hướng trong các lĩnh vực như thiết kế thời trang, làm đẹp…

Năm 2021, Pantone công bố hai gam màu Ultimate Gray và Illuminating là màu sắc của năm 2021.

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-1

Theo Pantone, đây là hai gam màu trái ngược về sắc thái (một lạnh, một nóng) nhưng hỗ trợ cho nhau rất nhiều.

Màu xám tượng trưng cho sự an yên và khả năng phục hồi. Gam màu xám cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khuyến khích tinh thần điềm tĩnh, ổn định. Màu xám còn là màu của đá cuội, có khả năng chống chọi với thời gian.

Trong khi đó, màu vàng nhạt đại diện cho ánh nắng. Vàng nhạt Illuminating có ưu thế là sự nổi bật. Theo Pantone, quyết định chọn vàng nhạt là màu sắc của năm 2021 mang theo niềm hy vọng tràn trề về một tương lai tươi sáng và hạnh phúc.

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-2

 “Việc lựa chọn hai màu độc lập làm nổi bật lẫn nhau, thể hiện thông điệp về sức mạnh và sự hy vọng bền bỉ và thăng hoa, truyền tải ý tưởng rằng chúng ta cần nhiều hơn một để vượt qua những biến cố đang xảy ra” , Leatrice Eiseman chia sẻ thêm. “…sự kết hợp của một màu xám bền bỉ với ánh vàng rực rỡ thể hiện một thông điệp về sự tích cực được hỗ trợ bởi lòng dũng cảm. thực tế và rắn rỏi nhưng đồng thời cũng ấm áp và lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta cần cảm thấy được khích lệ và nâng cao sức mạnh tinh thần, điều này rất cần thiết trong thời điểm đầy biến động hiện nay.“

Ứng dụng của cặp màu Vàng & Xám 2021

Đầu năm 2021, hàng loạt các nhà tạo mẫu lừng danh đã lựa chọn hai gam màu vàng nhạt và xám trong các thiết kế của mình.

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-3
xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-4
Prada Spring – Summer 2021

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-5
xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-6
Hermès Spring – Summer 2021

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-7
xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-8
Valentino Spring – Summer 2021

Một số phối màu tham khảo:

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-9
xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-10

Trên đây là bài viết Xu hướng màu sắc thời trang xuân- hè 2021. Hai gam màu Vàng – Xám tương phản nhưng cũng hỗ trợ nhau sẽ khiến bộ outfit của bạn trở nên nổi bật nhưng vẫn không kém phần thanh lịch. Nếu bạn là một tín đồ thời trang, còn ngần ngại gì mà không sắm ngay cho mình những bộ trang phục phù hợp với xu hướng Xuân – hè này nhỉ?

Tại UNDER hiện tại đang bày bán rất nhiều những item có màu sắc hợp trend 2021. Shopping ngay tại đây.

xu-huong-mau-sac-thoi-trang-xuan--he-2021-11

THÔNG TIN CỬA HÀNG:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *